Nick Facebook clone là gì? Những mục đích của việc nuôi acc phụ

Clone là thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Vậy mục đích của việc tạo nick clone là gì? Cùng Vũ Hoàng Tâm tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!

Clone là gì?

Theo từ điển tiếng anh, clone chúng ta có thể hiểu theo nghĩa là nhân đôi, bản sao. Còn trong chuyên ngành toán và tin học thì ta hiểu clone có nghĩa là máy nhái, bản dập khuôn, sinh bản sao. Khái niệm clone là gì thực tế thì sẽ có thể  được hiểu một cách đơn giản là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng tính chất và đặc điểm.

Nói một cách khác, clone được hiểu cơ bản chính là việc tạo ra nhiều cái từ một bản thiết kế nên sản phẩm được tạo ra không thể giống 100% như bản chính.

Xem thêm: via facebook là gì

Chúng ta cũng có thể đưa ra ví dụ cụ thể như việc nhân bản điện thoại, nhìn bên ngoài thì giống một chiếc điện thoại chính hãng nhưng chất lượng thì thực chất cũng chỉ như một chiếc điện thoại bình thường.

Clone còn được sử dụng theo nghĩa là acc clone, nick clone,…trên Facebook hay game.

Nick clone là gì? Acc phụ là gì?

Nick clone được hiểu là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game hay nick Facebook chính.

Nick clone trên Facebook sẽ được hiểu giống như là một tài khoản nhân bản, sao chép thông tin, ảnh đại diện, kết bạn với những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó thì các chủ thể sẽ tạo hồ sơ mới với tài khoản Facebook cùng tên, ảnh đại diện và bạn bè giống nhau. Nhiều đối tượng sử dụng acc clone trên Facebook để nhằm mục đích thực hiện việc lừa đảo, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Mục đích của việc dùng acc phụ

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với từng đối tượng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với dân kinh doanh

Dân kinh doanh và nhất là những chủ thể là người kinh doanh online chắc hẳn họ không quá xa lạ với việc nuôi nick ảo để bán hàng. Theo đó, việc các chủ thể này tạo ra những tài khoản clone trên Facebook mục đích chủ yếu là tăng lượt tương tác. Cũng như tăng số lượng người kết bạn cho nick Facebook của mình.

Với mục đích thương mại rõ ràng, dân kinh doanh thường sẽ dùng nick clone trên Facebook một cách hiệu quả. Bên cạnh đó dân kinh doanh sẽ quảng bá thương hiệu, sản phẩm mà không mất phí. Thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận cũng từ cách tạo nick clone.

Xem thêm: Camp Facebook là gì?

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với những đối tượng lừa đảo

Việc các chủ thể tạo ra một tài khoản Facebook giống với tài khoản chính (nick clone Facebook). Nhưng lại không phải chủ sở hữu của tài khoản Facebook đó thì bị gọi là đánh cắp tài khoản. Và những đối tượng chuyên đi đánh cắp tài khoản Facebook của người khác. Các đối tượng lừa đảo làm vậy nhằm mục đích chính đó là để nhằm có thể lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo sẽ dùng những mánh khóe lừa đảo, dụ dỗ những người cả tin hoặc đánh vào lòng tham của con người. Từ đó người thân quen, bạn bè của tài khoản bị đánh cắp có thể sẽ là những người đầu tiên mắc bẫy bị mất tài sản hoặc các thiệt hại khác.

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với những công ty sản xuất game

Hiện nay có khá nhiều các công ty sản cung cấp game tại Việt Nam không ngần ngại sao chép các tựa game nổi tiếng trên thế giới. Nhằm mục đích đó là để có thể tạo hiệu ứng âm thanh tốt hơn, đồ họa, nhân vật đẹp hơn. Nhờ vậy họ có thêm những game ăn khách và được phát hành rộng rãi trên thị trường.

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với những game thủ

Việc các game thủ tạo ra nhiều nick clone, dùng nick ảo trong game còn giúp những game thủ có thêm tài khoản để chơi game mà không mất tiền. Hoặc không cần nạp thêm vào tài khoản chính khi tài khoản chính hết tiền.

Những game thủ bằng cách tạo ra nhiều tài khoản clone khiến các game thủ ngại nạp thẻ vào tài khoản chính. Và cũng dần thay đổi thói quen chơi game của họ. Và xu hướng tạo ra nhiều nick clone trong game khiến thị trường tiền tệ trong game dần ảm đạm và mất giá.

Cách tạo tài khoản clone Facebook để kinh doanh:

Dưới đây là cách tạo tài khoản clone Facebook để kinh doanh:

Tạo tài khoản Facebook

Để có thể tạo tài khoản clone Facebook bạn cần có số điện thoại xác minh, email để làm hộp thư. Các chủ thể cũng sẽ có thể sử dụng sim sinh viên hoặc sim giá rẻ để tạo tài khoản.

Lựa chọn hình ảnh nick Facebook

Các chủ thể cũng không nên chọn hình ảnh nữ vì Facebook rất dễ để ý đến tài khoản fb được tạo ở Việt Nam, các chủ thể nên chọn các hình ảnh đại diện là nam. Các ảnh phải có gác mặt giống nhau để AI nhận diện khuôn mặt chuẩn. Điều này thực chất thì cũng sẽ giúp cho các chủ thể tránh được trường hợp Facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Xem thêm: cách đặt tên fb 1 chữ

Xây dựng tương tác cho tài khoản

Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần phải kết nối với mọi người trên Facebook. Cụ thể:

  • Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần tham gia vào 10 -20 nhóm mỗi ngày.
  • Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần tìm kiếm và tham gia các nhóm có sự tương tác Facebook
  • Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần like và để chế độ xem trước các page nổi tiếng hoặc theo sở thích của bạn.
  • Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần like và bình luận 10 post trên các nhóm/page bạn mới tham gia.
  • Để có thể chứng minh đây là tài khoản thật của mình các chủ thể cần chủ động tag tên, kết bản thủ công với các thành viên trên Facebook.

Cần xây dựng nội dung cho tài khoản clone

Đa số mọi người sẽ đăng bài bán hàng luôn sau khi tạo tài khoản hoặc chia sẻ các bài viết bán hàng từ page bán hàng của các chủ thể. Như vậy sẽ thiếu tính chuyên nghiệp và không thu hút được khách hàng vì nội dung không được phong phú. Các chủ thể cũng nên đa dạng nội dung của mình bằng các hình ảnh vui nhộn hay các thông tin nóng để có thể thông qua đó tăng sự tương tác.

Hạn chế kết bạn Facebook

Các chủ thể cũng sẽ cần phải hạn chế việc kết bạn Facebook, và chỉ nên Follow vì mỗi tài khoản chi cho phép bạn kết bạn tối đa là 5.000 bạn bè và con số follow thì không giới hạn. Hiện nay Facebook thường quan tâm tới các tài khoản có số lượng bạn bè khủng và khi có một tài khoản report thì sẽ yêu cầu các chủ thể cần phải thực hiện việc xác nhận bạn bè. Lúc này, số lượng bạn bè của bạn khá lớn việc xác nhận ít nhiều cũng gặp khó khăn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến mục đích và cách tạo nick clone mà Tâm đã thu thập được. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Tâm để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết một bình luận