Mẹo đặt tên Facebook thành 1 chữ đơn giản

Bạn đang muốn đặt tên Facebook chỉ với 1 chữ duy nhất nhưng không biết cách làm bởi vì Facebook yêu cầu người dùng phải khai báo đầy đủ họ tên? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Vũ Hoàng Tâm sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đặt tên FB 1 chữ đơn giản và nhanh nhất, đảm bảo thành công 100% nhé!

Cách đặt tên Facebook 1 chữ bằng máy tính

Để chuẩn bị cho việc đổi tên một chữ bạn cần phải cài phần mềm hoặc addon VPN để fake địa chỉ IP. Mình đề xuất bạn cài addon hoặc tải phần mềm Urban VPN để có thể chọn được vị trí của Indonesia.

 • Bước 1: Đổi ngôn ngữ của Facebook

Bạn vào nhấn vào mũi tên góc phải màn hình rồi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Tiếp tục chọn “Ngôn ngữ”.

Tại mục “Ngôn ngữ trên Facebook” bạn chọn “Chỉnh sửa”.

Bạn chọn ngôn ngữ “Bahasa Indonesia” rồi nhấn vào “Lưu thay đổi”.

Tiếp tục, bạn nhấn vào mục “Umum” và giữ nguyên hiện trạng như vậy.

 • Bước 2: Bật VPN Indonesia

Bạn hãy mở phần mềm VPN của bạn lên và chọn địa điểm của Indonesia.

Nếu bạn không thấy Urban VPN trên thanh công cụ thì hãy nhấn vào biểu tượng “ghép hình” rồi chọn biểu tượng “ghim” để hiện thị công cụ ra bên ngoài.

 • Bước 3: Đặt tên Facebook một chữ

Quay trở lại trang Facebook mục “Nama” bạn chọn “Edit” để đổi tên một chữ.

Bỏ trống 2 dòng “Tengah” và “Belakang” chỉ giữ lại dòng “Depan” điền vào tên bạn mong muốn thay đổi rồi nhấn “Tinjau Perubahan”.

Một cửa sổ thông báo “Pratin Nama Baru Anda” hiện lên, bạn điền mật khẩu của Facebook vào dòng “Kata sandi” rồi nhấn “Simpan Perudahan” để thực hiện thay đổi.

 • Bước 4: Trở lại giao diện tiếng Việt

Bạn thao tác tương tự như trên theo các đầu mục “Pengaturan & Privasi (Cài đặt & quyền riêng tư) > Bahasa (Ngôn ngữ)”. Tìm đến mục “Bahasa Facebook” trong “Pengaturan Bahasa dan Wilayah” và chọn “Edit”. Tìm đến “Tiếng Việt” rồi nhấn “Simpan perubahan” là xong.

Cách đặt tên 1 chữ trên Facebook bằng điện thoại

Đối với hệ điều hành IOS (iPhone/ iPad/)

 • Với Iphone, bạn tải ứng dụng OpenVPN Connect trong App Store trên điện thoại của bạn.
 • Sau khi bạn tải xong ứng dụng OpenVPN Connect, bạn mở ứng dụng lên và để nguyên đó.
 • Tiếp tục quay lại App Store tải ứng dụng Best VPN Proxy OvpnSpider.
 • tiếp đó, mở ứng dụng Best VPN Proxy OvpnSpider, bạn gõ chữ ID (viết tắt của chữ Indonesia) để tìm kiếm, sau đó chọn 1 proxy bất kỳ để fake IP.

Đối với hệ điều hành Android

cách đặt tên Facebook 1 chữ trên Android cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng OpenVPN for Android. Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên và để nguyên như vậy.

Tiếp theo, bạn quay lại CH Play tiếp tục tải ứng dụng Indonesia VPN – Plugin for OpenVPN.

Sau khi bạn tải ứng dụng Indonesia VPN – Plugin for OpenVPN, bạn mở ứng dụng này lên, tiến hành theo các bước hướng dẫn để fake IP Indonesia.

 • Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn thành xong việc fake IP Indonesia thành công trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn muốn đổi tên – đặt tên 1 chữ. Sau khi đăng nhập, tại giao diện trang chủ bạn bấm chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải bên dưới màn hình và kéo xuống dưới tìm đến mục Ngôn ngữ ứng dụng
 • Bước 3: Tại giao diện Ngôn ngữ ứng dụng, bạn tìm ngôn ngữ Indonesia => tiếp đến bạn bấm vào Ubah ke Indonesia để đồng ý đổi Facebook sang ngôn ngữ Indonesia.
 • Bước 4: Sau khi Facebook được chuyển sang ngôn ngữ Indonesia, màn hình sẽ quay về trang chủ Facebook, bạn bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang, kéo xuống dưới bấm chọn mục Pengaturan & Privasi, sau đó bấm chọn Pengaturan.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn bấm chọn vào mục Informasi Pribadi và sau đó bấm chọn phần Nama.
 • Bước 6: Sau khi bấm chọn mục Nama, bạn tiến hành đổi tên – đặt tên Facebook 1 chữ theo mong muốn và bấm Tinjau Perubahan để lưu lại.
 • Bước 7: Cuối cùng, Facebook sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh việc đổi tên – đặt tên, lúc này bạn điền mật khẩu của tài khoản Facebook bạn muốn đổi tên.

Dùng cho cả hai hệ điều hành Android và IOS

Để tạo tên Facebook một chữ trên điện thoại bạn cũng sẽ cần một ứng dụng VPN có quốc gia Indonesia. Bạn nên dùng Panda VPN Lite có cả trên cả Android lẫn IOS cho tiện thao tác.

 • Bước 1: Mở ứng dụng VPN và chọn quốc gia Indonesia

Bạn vào ứng dụng và chọn vào mục đổi server theo hướng dẫn.

Tiếp theo, bạn tìm và chọn “Indonesia”.

 • Bước 2: Đổi ngôn ngữ Facebook

Mở ứng dụng Facebook nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Tiếp tục chọn “Ngôn ngữ và khu vực”.

Chọn “Ngôn ngữ của các nút, tiêu đề và văn bản khác từ Facebook” để thay đổi.

Tích chọn ngôn ngữ “Indonesia”.

Sau đó bạn nhấn quay lại rồi chọn “Informasi Pribadi dan Akun”.

Chọn tiếp “Nama” trong mục “Informasi Pribadi dan Akun”.

Bạn để trống 2 dòng “Nama tengah” và “Nama belakang” rồi để tên Facebook một chữ mà bạn muốn đặt sau đó nhấn “Tinjau Perubahan”.

Facebook sẽ hiện một thông báo xác nhận tên mà bạn muốn thay đổi và yêu cầu bạn điền mật khẩu. Bạn chỉ cần điền mật khẩu Facebook chính xác của mình là đã thay đổi thành công.

 • Bước 3: Đổi ngôn ngữ về tiếng Việt

Bạn quay trở lại mục “Pengaturan & Privasi” chọn “Bahasa dan Wilayah (Ngôn ngữ và khu vực) > Bahasa untuk tombol, judul, dan teks lainnya dari Facebook (Ngôn ngữ của các nút, tiêu đề và văn bản khác từ Facebook)” rồi chon “Tiếng Việt” là Facebook đã trở lại như cũ. Như vậy bạn đã hoàn thành quy trình cách đổi tên fb 1 chữ rồi.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách đặt tên FB 1 chữ đơn giản và nhanh nhất mà Tâm đã thu thập được. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Tâm để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết một bình luận