Tài khoản VIA là gì? Tìm hiểu về các loại VIA Facebook phổ biến

VIA là một thuật ngữ khá phổ biến trên Facebook. Vậy tài khoản VIA là gì? Có mấy loại VIA Facebook? Cùng Vũ Hoàng Tâm tìm hiểu về tài khoản VIA qua bài viết dưới đây nhé!

VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là gì? VIA là viết tắt của từ Verify Information Account. Tài khoản VIA & tài khoản clone đều là 1 loại tài khoản Facebook. Bạn hay sử dụng chính cho công việc bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký gì đó. Mục đích cuối cùng là để kiếm tiền.

Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA & clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

Các loại VIA Facebook phổ biến hiện nay

Việc nhận biết, phân loại VIA sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quát về giá trị của nick VIA, độ ổn định của việc lên Ads. Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà mỗi nhà quảng cáo Facebook nên biết và hiểu rõ. Có khá nhiều loại VIA Facebook khác nhau. Có 4 loại VIA chúng ta có thể phân loại như sau:

 • Phân loại theo quốc gia của VIA
 • Phân loại theo năm tạo của VIA
 • Phân loại theo hình thức thanh toán của VIA
 • Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán)
 • Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản VIA Facebook

Phân loại theo quốc gia của VIA

Thường được sử dụng nhiều nhất là VIA Philippine, VIA Thái, VIA Indo, VIA Việt và VIA Mỹ (Us)… Trong đó ví dụ: VIA Việt nghĩa là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, đối với các VIA nước khác cũng vậy.

Cách kiểm tra nguồn gốc của VIA

Kiểm tra ngôn ngữ của VIA khi mới đăng nhập đầu tiên.

Kiểm tra thông qua Trình cài đặt thanh toán: Setting & Privacy/ Setting/ Ads Payment

VIA Việt & VIA ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ VN. Nếu bạn mới thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

VIA cổ

Đây là loại tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước, thời gian trên 4 năm. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì vậy giá cao hơn các loại mới tạo gần đây.

Ví dụ, trong ảnh VIA này được tạo từ tháng 12/2011. Tính đến năm 2021 đã được tạo 10 năm. Tài khoản này cực kỳ trust và uy tìn với Facebook.

VIA change info

Nếu VIA chưa đụng chạm (Chage info) gì. Thì phần Currency (Đơn vị tiền tệ) thể hiện Quốc gia của VIA. Hay còn gọi đây là VIA change info. Tài khoản VIA Change info có nghĩa là tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như toàn bộ các thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack. Nếu bạn mới nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Vì nếu chưa change rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận

VIA chưa change info

Tài khoản VIA chưa change info là những tài khoản Facebook chưa bị thay đổi thông tin sau khi hacker lấy được. Không biết lý do là gì, nhưng có thể là do hacker chưa kịp thay đổi thông tin.

Lúc này toàn bộ thông tin của người dùng vẫn còn được giữ nguyên.Nếu chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và may mắn vẫn còn khả năng lấy lại tài khoản.

VIA tương tác & không tương tác

Với VIA Facebook được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất là 2 tuần). Kết hợp các loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã change info có tương tác.

Phân loại theo năm tạo của VIA

Truy cập link: Link và vào Person Information

Phần Your Account Creation Date chính là phần thể hiện ngày tạo của VIA. VIA càng cổ độ trust càng cao. Những tài khoản VIA cổ dùng để chạy quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn là VIA mới (VIA new) nên giá trị của VIA cũng sẽ cao hơn VIA bình thường.

Phân loại theo hình thức thanh toán của VIA

Có 2 loại hình thức thanh toán của via là:

 • Tài khoản VIA trả trước
 • Tài khoản VIA trả sau

Có một số định nghĩa ở đây bạn cần hiểu:

 • Current balance là số tiền đã tiêu
 • Payment threshold là ngưỡng thanh toán
 • Monthly billing date là hạn phải thanh toán

Tài khoản VIA Trả trước

Tài khoản VIA trả trước là tài khoản cần nạp tiền trước thì mới có thể lên quảng cáo (lên camp). Tài khoản VIA này nạp tiền đến đâu thì tiêu đến đó. Hết tiền trong số dư tài khoản thì quảng cáo sẽ dừng hoạt động.

Tài khoản VIA trả trước của Việt Nam thường được dùng là tài khoản Momo. Tài khoản Momo nạp tiền thông qua quét mã QR trên ứng dụng Momo. Ngoài ra có thể nạp tiền thông qua thẻ thanh toán Visa của ngân hàng.

Tài khoản VIA trả sau

Tài khoản via trả trước là tài khoản có thể lên camp trước, tiêu tiền của Facebook. Sau đến đến ngưỡng thanh toàn của tài khoản thì Facebook sẽ tự động trừ vào thẻ thanh toán Visa.

Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán)

Ngưỡng thanh toán của Facebook là yếu tố thể hiện khả năng tiêu tiền của tài khoản đó trong 1 ngày (24h). Những ngưỡng thanh toán của tài khoản VIA Facebook phổ biến 25$ – 50$ – 250$ – 350$ – Nolimit.

Ngưỡng thanh toán của Facebook được anh em Ads thủ hay gọi là Limit ngày. Tài khoản VIA Facebook hay tài khoản BM có Limit ngày càng cao giá trị càng lớn. VIA Facebook có ngưỡng thanh toán Nolimit nghĩa là một ngày tài khoản có thể chi tiêu không giới hạn tiền. Những tài khoản này thường có giá trị cực cao và được săn lùng rất nhiều trên thị trường.

Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản VIA Facebook

Vốn dĩ tài khoản VIA là tài khoản Facebook của người khác do mình mua lại nên nếu không được “nuôi” một cách kĩ càng VIA có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào. Hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo những ngành hàng không được Facebook chấp thuận ( Vi phạm chính sách – Vpcs) thì tài khoản VIA cũng có thể ra đi.

Một số lỗi vô hiệu hoá tài khoản VIA Facebook cơ bản

Đây cũng là thuật ngữ mà anh em Ads thủ hay dùng. Anh em đang dấn thân trở thành Ads thủ thì nên tìm hiểu nhé. Ngoài việc biết về cách gọi, những lỗi này khi kháng được sẽ làm tăng giá trị VIA. Chúng sẽ giúp bạn giao dịch VIA chuẩn xác hơn. Mình sẽ có một bài viết riêng về những lỗi vô hiệu hoá này và cách hạn chế khi sử dụng.

 • Lỗi Xác minh danh tính (Xmdt)
 • Lỗi 273 – 902 – 956 – 282 – 792. Những lỗi nãy là cách gọi xuất phát từ Link kháng lỗi.

Xem chi tiết về via 902 live ads: https://digiviet.com/facebook-marketing/via-902-live-ads-la-gi/

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến câu hỏi “VIA Facebook là gì và các loại VIA Facebook phổ biến hiện nay” mà Tâm đã thu thập được. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Tâm để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết một bình luận