Cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân và Fanpage đơn giản

Bạn đang muốn ẩn bình luận trên Facebook trên trang cá nhân hay Fanpage vì không muốn bị người khác đánh cắp thông tin của mình nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn, cùng Vũ Hoàng Tâm tìm hiểu cách ẩn bình luận trên Facebook cực nhanh và dễ.

Ẩn bình luận trên Facebook là gì?

Ẩn bình luận trên Facebook là cách bạn “giấu” đi những comment của khách hàng trên bài post của bạn, và chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy và tương tác với comment đó, người khác sẽ không thể thấy được. Cách ẩn comment trên Facebook là phương pháp được nhiều doanh nghiệp quảng cáo online quan tâm.

Với thị trường kinh doanh rộng lớn, việc nhóm các sản phẩm, dịch vụ giống nhau là điều không tránh khỏi. Điều này phát sinh sự cạnh tranh, chiếm giữ khách cũng như lôi kéo khách bằng mọi thủ đoạn.

Do vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà không hiểu được các thủ thuật chống cướp khách, điều này là bất lợi và hao hụt công sức mà không hiệu quả.

Ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?

Đối với Facebook cá nhân

Khi ẩn bình luận trên Facebook cá nhân thì người ẩn sẽ không thấy được những bình luận mà mình đã ẩn còn người khác thì họ vẫn thấy được các bình luận đó.

Đối với Fanpage Facebook

Khi ẩn bình luận trên Fanpage Facebook thì đối thủ sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ bình luận nào từ Fanpage của bạn. Nếu bạn ẩn bình luận thủ công thì bạn phải thường xuyên theo dõi Fanpage của mình xem có ai bình luận hay không. Nếu bạn ẩn bình luận tự động thì tất cả các bình luận khi xuất hiện sẽ được ẩn ngay lập tức và chỉ mình bạn mới có thể xem được thôi.

Cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

 • Bước 1: Trên trình duyệt, bạn mở và đăng nhập vào Facebook. Bạn nhìn góc trên bên phải, click vào biểu tượng như hình.
 • Bước 2: Bạn click “Cài đặt & quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Bạn click tiếp “Cài đặt”.
 • Bước 4: Bạn lăn chuột xuống ở phía phần bên trái rồi bạn click “Quảng cáo” như hình.
 • Bước 5: Bạn click “Cài đặt quảng cáo”.
 • Bước 6: Lúc này, bạn di chuyển chuột sang bên phải, lăn chuột xuống đến cuối giao diện, bạn click “Tương tác trên mạng xã hội”.
 • Bước 7: Tiếp đó, bạn vẫn lăn chuột xuống phía dưới. Tùy nhu cầu của bạn mà bạn chọn ai có thể nhìn thấy hoạt động của bạn: Bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

Xem thêm: cách xóa page facebook

3 cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Cách ẩn comment trên Facebook được coi là phương pháp hữu hiệu chống hành vi cướp khách tiêu cực của đối thủ. Lúc này, bạn là admin của fanpage Facebook, chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy các comment của khách hàng.

Có 2 cách ẩn bình luận Facebook của khách hàng. Đó là cách ẩn comment tự động và cách ẩn comment thủ công. Với 2 cách này, bạn sẽ không lo sợ bị đối thủ “dòm ngó” hoặc trục lợi từ bình luận của khách hàng. Cùng Sapo tiếp tục nhé!

Ẩn comment tự động bằng cách thủ công

Đây là giải pháp thụ động nhưng khiến bạn an tâm tuyệt đối. Bởi bạn sẽ không phải bỏ phí bất kì một bình luận trên Facebook nào của khách hàng.

 • Bước 1: Truy cập vào bài viết trên Fanpage mà các bạn muốn ẩn.
 • Bước 2: Ngay tại comment mà các bạn muốn ẩn, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Tại đây các bạn có 2 sự lựa chọn Ẩn bình luận Fanpage.

Thao tác này thủ công nhưng không sợ bị sai sót hoặc bỏ quên khách hàng nào, đồng thời bạn đã chống cướp khách hiệu quả, thiết thực.

Cách ẩn comment trên Facebook tự động

Để ẩn comment của khách hàng tự động (auto), bạn cần thiết lập một số bước cơ bản. Điều này giúp bạn mỗi khi chạy quảng cáo Facebook mà xuất hiện các comment của khách, thì lập tức các comment đó được ẩn đi tự động. Và chỉ bạn mới nhìn thấy các comment đó.

 • Bước 1: Truy cập trang Fanpage.

Lưu ý: Yêu cầu bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage mới có quyền ẩn comment.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt trang.
 • Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt này.

Tại mục cài đặt “Chung” hiển thị với các lựa chọn, bạn đi tới phần “Kiểm duyệt trang” để thêm các thông tin và bạn muốn chặn. Tại đây, các comment trong các bài viết bạn chạy quảng cáo sẽ được tự động ẩn đi. Với cách này, bạn có thể kiểm soát comment khách hàng của mình cũng như chống cướp khách hiệu quả.

 • Bước 4: Tại đây các bạn có thêm các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment khi những từ, cụm từ đó xuất hiện trong comment từ khách hàng.

Bạn hãy điền các dạng thông tin mà khách hàng thường comment nhất. Chẳng hạn như: 01, 09, sđt, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ,… Ứng với những “từ khóa” này, khi khách hàng comment trên bài viết của họ, từ khóa liên quan lập tức được ẩn đi. Nhờ vậy, những đối tượng trục lợi sẽ không thể cướp khách của bạn được nữa.

Ngoài ra, bạn nên thêm các từ để ẩn comment như: bao nhiêu, nhiêu, nhiu,… đây là comment của khách hàng khi họ hỏi giá. Nếu đối thủ lấy được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm cùng ngành, họ sẽ tư vấn cho khách, thậm chí bán cho khách với giá rẻ hơn so với bên bạn.

Hãy nghiên cứu kĩ các comment thường xuất hiện trên bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể hoàn tất phần cài đặt ẩn comment tự động trên Facebook và chống cướp khách của đối thủ.

Nếu không muốn Fanpage của mình xuất hiện những từ tục tĩu, hãy chọn vào “Bộ lọc những từ tục tĩu” > thay đổi thành mức độ “Mạnh”, Facebook sẽ kiểm tra những từ ngữ nào thiếu văn hóa sẽ tự ẩn đi.

Sử dụng phần mềm ẩn comment Facebook

Có một nhược điểm ở cả 2 phương thức ẩn bình luận ở trên đó là: đối với ẩn bình luận Facebook bằng thủ công thì bạn sẽ tốn thời gian để ngồi lọc từng bình luận của khách hàng, mà một ngày 24h bạn dành để ẩn comment thì cả thanh xuân cũng chỉ để lọc comment.

Còn đối với lọc bình luận bằng tự động thì có 1 khuyết điểm đó là bạn không thể nào bạn liệt kê hết được những comment sẽ đến, nên thiếu sót là điều rất hiển nhiên xảy ra.

Có một cách giải quyết triệt để được vấn đề này đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Chức năng ẩn bình luận trên phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn ẩn bình luận có chứa số điện thoại, chứa email, hoặc chứa từ khóa trong bình luận bạn muốn ẩn.

Còn bạn muốn bỏ ẩn bình luận của khách hàng sau thời gian bao lâu thì bật chế độ tự động bỏ ẩn bình luận và chọn khoảng thời gian để bỏ ẩn.

Có thể thấy, sử dụng phần mềm bán hàng Facebook bạn sẽ tiết kiệm được cả khối thời gian đó, không phải dành cả thanh xuân chỉ để ngồi ẩn comment và không phải lo lắng đối thủ sẽ cướp khách của mình nữa.

Phần mềm bán hàng Facebook mang tới tính năng ẩn bình luận trên page khi có thông tin khách hàng hoặc những bình luận có chứa thông tin nhạy cảm, điều này giúp nhà bán hàng tránh được những tình huống bị cướp khách, hãy loại bỏ được những bình luận ác ý, bôi xấu page bán hàng của mình từ đối thủ.

Xem thêm: phần mềm tăng like fanpage

3 cách ẩn bình luận của mình trên Facebook người khác

Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Nếu bạn không muốn một số người như bố mẹ, gia đình hay bất kỳ ai nhìn thấy comment của mình trên Facebook thì bạn có thể cho họ vào danh sách hạn chế. Với cách này thì bạn và người đó vẫn là bạn bè của nhau nhưng người đó sẽ không thể thấy được bất kỳ nội dung nào mà bạn chia sẻ nếu bạn để chia sẻ nó ở chế độ Bạn bè và họ cũng không thể thấy được những comment hay like của bạn ở một bài viết, fanpage nào đó trên Facebook. Sau đây là các bước để thực hiện: 

 • Bước 1: Vào trang cá nhân của người mà bạn muốn cho vào danh sách hạn chế → chọn biểu tượng bạn bè → chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” Ví dụ ở đây mình chọn người bạn có nick face là Bảo Bảo
 • Bước 2: Chọn “Bị hạn chế” là xong.

Ẩn danh sách những Fanpage mà bạn thích

Bạn sẽ tùy ẩn đi những fanpage mà mình đã like từ đó người khác sẽ không thể nhìn thấy những comment của bạn trong các bài viết trên fanpage đó.

 • Bước 1: Tại trang cá nhân của bạn, Chọn “Xem thêm” → Chọn “Thích”.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy hiển thị ra những trang mà bạn đã thích, lúc này hãy ẩn chúng đi bằng cách ấn vào dấu ba chấm như hình dưới và chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích”.
 • Bước 3: Chọn mục bạn muốn và chọn đối tượng là “Chỉ mình tôi” là xong.

Xem thêm: camp là gì

Ẩn hoạt động tương tác với quảng cáo của bạn

Khi bạn thực hiện những hoạt động tương tác xã hội với một bài post quảng cáo như like hay comment một quảng cáo đó với mục đích mua hàng hóa. Vậy thì làm sao để không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook và bảo vệ quyền riêng tư khi mua hàng của bạn.

 • Bước 1: Tại trang cá nhân của bạn chọn dấu ba chấm như hình → chọn “Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ”
 • Bước 2: Chọn “Quảng cáo” → chọn  “Cài đặt quảng cáo” → chọn “Tương tác trên mạng xã hội.
 • Bước 3: Chọn “Chỉ mình tôi” là xong.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách ẩn bình luận trên Facebook cực nhanh và dễ mà Tâm đã tổng hợp được. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Tâm để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết một bình luận