Cách xóa page Facebook trên máy tính và điện thoại

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, đây là công cụ giúp người dùng quảng bá thương hiệu hay kinh doanh sản phẩm nào đó. Hẳn là việc lập page đã khá quen thuộc với chúng ta, thế nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết làm cách nào để xóa page trên Facebook. Cùng Vũ Hoàng Tâm tìm hiểu về cách xóa page Facebook qua bài viết dưới đây nhé!

Fanpage là gì?

Fanpage hay page Facebook chính là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Mục đích sử dụng nếu so sánh giữa Fanpage với profile cá nhân không khác nhiều.

Tuy nhiên với Fanpage, các bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin đến cộng đồng, công chúng hơn. Trang Fanpage cũng được phát triển nhiều tính năng thêm nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Khi đó profile Facebook chỉ đại diện cụ thể cho một cá nhân cụ thể. Người dùng có thể sử sử dụng trang Facebook cá nhân để kết nối, tương tác với bạn bè.

Cũng có thể phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, tuy nhiên phần này còn rất nhiều hạn chế. Và Fanpage vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Có mấy loại Fanpage?

Trước đây Facebook chia page thành 6 loại, tuy nhiên gần đây thì Facebook đã tích hợp các danh mục lại với nhau. Khi tạo Fanpage các bạn có thể lựa chọn tạo trang theo 2 loại sau đây:

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại Fanpage này hỗ trợ các bạn rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Các bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.
 • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại Fanpage này giúp các bạn có thể kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng, một tổ chức, một đội ngũ hay một câu lạc bộ mà bạn đang tham gia.

Lợi ích khi sử dụng Fanpage

Tiếp cận khách hàng

Giả sử dụng có 1 trang Fanpage, Fanpage có nhiều follow từ khách hàng tiềm năng. Thì khi bạn đăng nội dung bán hàng, đăng bán sản phẩm . . . sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng. Đồng thời nếu kết hợp quảng cáo, livestream . . .các bạn cũng có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

Tối ưu chi phí

Việc tạo và sử dụng Fanpage là hoàn toàn miễn phí. Khi đó, nếu các bạn có thể khai thác các chức năng hỗ trợ trên Fanpage thì hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không cần phải mất quá nhiều chi phí cho marketing

Tất nhiên, nếu các bạn muốn tiếp cận khách hàng mạnh mẽ hơn nữa, thì có thể tính đến phương án chạy quảng cáo Facebook.

Khai thác đối tượng

Mỗi Fanpage sẽ hướng đến tệp người dùng, tệp đối tượng khác nhau. Và việc cần làm bạn là định hướng xây dựng Fanpage hướng đến tệp đối tượng mình cần.

Ví dụ như bạn kinh doanh bán hàng thì xây dựng nội dung, marketing đến tệp khách hàng thông qua các kênh hỗ trợ như quảng cáo, livestream hay group.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Facebook không hỗ trợ bạn đánh giá các số liệu cụ thể bên trong 1 Fanpage. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể nhìn qua những thông số bên ngoài để theo dõi, đánh giá xem đối thủ làm gì trên Fanpage, tương tác khách hàng thế nào và nhiều thông tin khác.

Phân tích khách hàng

Bên trong Fanpage có 1 một công cụ khá hay đó chính là Facebook Insights. Công cụ này hỗ trợ phân tích người dùng trên trang như:

 • Nhân khẩu học người thích trang.
 • Phạm vi tiếp cận bài viết.
 • Mức độ tương tác bài viết.
 • Và dựa vào những thông tin này, các bạn có thể phần nào đánh giá được thông tin khách hàng.

Khách hàng trung thành

Sử dụng Fanpage các bạn còn có thể xây dựng, duy trì và phát triển tệp khách hàng trung thành cho riêng mình.

Nếu khách hàng mua hàng trên Fanpage, hãy khuyến khích họ like và theo dõi trang để cập nhập sản phẩm mới, hay chương trình khuyến mãi. Khi đó các bạn lúc nào cũng có thể giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng trung thành.

Tăng traffic

Nếu các bạn chạy quảng cáo, làm marketing mạnh mẽ và điều hướng khách hàng về website để tham khảo thêm nhiều thông tin sản phẩm. Thì lúc này Fanpage đang mang đến hỗ trợ tăng traffic cho website.

Tất nhiên, traffic không đơn thuần chỉ là hỗ trợ bán hàng, mà nó còn hỗ trợ các bạn làm seo vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn cách xóa trang Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Vào Fanpage mà bạn muốn xóa và nhấn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống bên dưới cùng và chọn vào mục Gỡ trang để chỉnh sửa tác vụ.
 • Bước 3: Bấm vào dòng chữ Xóa [Tên Fanpage của bạn].
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Xóa để xác nhận lần nữa.
 • Bước 5: Chọn OK là bạn đã hoàn thành xóa trang vĩnh viễn.

Cách xóa Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang) ở trên cùng bên phải facebook đối với điện thoại Android, hoặc dưới cùng bên phải đối với điện thoại iOS và chọn trang bạn cần xóa.
 • Bước 2: Trong giao diện của trang, bạn cần nhấn tiếp Xem thêm ở thanh công cụ. Sau đó, tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt bên dưới giao diện.
 • Bước 3: Khi được chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào Cài đặt chung. Kéo xuống bên dưới tại mục Gỡ Trang, nhấn vào Xóa [Tên Fanpage của bạn].
 • Bước 4: Người dùng sẽ được facebook hỏi có chắc chắn muốn xóa không, nhấn Xóa trang nếu bạn đồng ý. Cuối cùng bạn cũng nhận được thông báo chờ xóa trong 14 ngày.

Lưu ý: Khi bạn xóa Fanpage thì bạn sẽ được phục hồi Fanpage đó trong vòng 14 ngày tính từ ngày xóa, nếu bạn không có ý định xóa trang thì có thể Hủy xóa trang, nếu không hủy thì sau thời gian đó trang của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến câu hỏi “làm cách nào để xóa page trên Facebook” mà Tâm đã thu thập được. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Tâm để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết một bình luận