|
  • Grab ra mắt 2 dịch vụ mới: GrabNow và Rent

Grab ra mắt 2 dịch vụ mới: GrabNow và Rent

September  2018 / 26 No Comments

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, Grab vừa cho ra mắt 2 dịch vụ mới tại thị trường Việt Nam. Hứa hẹn đem lại thêm nhiều tiện ích mới cho người dùng.

GrabNow

Tạm diễn giải cho dễ hiểu, GrabNow là dịch vụ giúp người dùng “lên xe trước, đặt app sau”. Ngày nay, đi ra đường chúng ta không khó để nhận thấy các tài xế xe ôm công nghệ chạy khắp các ngả đường nhờ vào các bộ đồng phục áo, nón.

Có thực tế không ít chuyến đi đã diễn ra không cần thông qua ứng dụng cũng bởi những bộ đồng phục ấy. Tức là những người lớn tuổi không dùng smartphone hay như dân công sở giờ chỉ việc xuống dưới chân các toà nhà là thấy các bác tài xe ôm công nghệ xung quanh thành ra chỉ việc vẫy là được chở đi cho nhanh. Tất nhiên Grab không thích điều này, vì họ vừa mất đi số chuyến đi lẫn phần hoa hồng thu được từ mỗi chuyến đi.

Cứ lên xe, đặt xe sau cũng được

Và GrabNow ra đời để có thấy tài xế thì cứ việc leo lên đi rồi “matching” (ghép đôi) giữa khách và tài xế sau. Cách thức hoạt động là khách vẫn sẽ chọn điểm đi, điểm đến sau đó chọn GrabNow và hỏi mã xác thực từ tài xế để nhập vào là xong.

Khách được khuyến khích dùng chức năng này để xoá bỏ đi các nhược điểm nêu trên đồng thời vẫn được hưởng các ưu đãi như thông thường.

Hiện GrabNow chỉ áp dụng cho dịch vụ GrabBike và điều này cũng dễ hiểu vì đây là nhóm dịch
vụ dễ nhận diện ra tài xế nhất.

Ở Indonesia, GrabNow đã ra đời một thời gian khá dài trước đó.

Chọn GrabNow và hỏi “mã ghép chuyến” từ tài xế

Rent
Trong bản cập nhật mới tung ra sáng nay 25/9 cho hệ điều hành iOS, Grab đã có thêm Rent, dịch vụ cho thuê xe hơi theo giờ.

Thực chất đây vẫn là xe và các bác tài đang hoạt động GrabCar, nhưng là cho một nhu cầu
mới.

Trước kia, một số người dùng thích đi Uber hơn Grab vì linh động trong điểm đến, muốn đến đâu cũng được và ứng dụng sẽ cập nhật giá cước theo hành trình thực tế. Cải thiện nhược điểm ấy, Grab cho cộng thêm 1 điểm dừng nhưng chừng đó có vẻ vẫn là chưa đủ. Đặc biệt là vào các ngày lễ muốn đi thăm hỏi tặng quà đối tác dường như chỉ có thể đặt taxi truyền thống và taxi luôn “cháy xe” trong những ngày này.

Rent cho phép bạn đặt xe theo số lượng giờ, không cần nhập điểm đến và miễn là điểm dừng cuối cùng nằm trong cùng thành phố. Hiện dịch vụ thử nghiệm tại Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng.

Bảng giá dịch vụ Rent. Gồm tiền xăng và tiền công. Chưa gồm phí cầu đường bến bãi

Phiên bản Android có vẻ chậm nhịp hơn một chút khi cả 2 dịch vụ đều chưa xuất hiện ở bản cập nhật mới nhất có từ ngày 21/9/2018. Dự kiến bản mới sẽ ra mắt trong tuần này.Leave a reply

Your email address will not be published. Website Field Is Optional