|
  • Chuyện thờ ơ

Chuyện thờ ơ

September  2016 / 28 No Comments

Nhân chuyện chính phủ Pháp ra lệnh cấm những vật dụng dùng một lần như đĩa, ly giấy (chứ không cấm condom, tất nhiên ^^) nên tức cảnh sinh tình chia sẻ đôi điều:

1. Tôm cá ngon nhất, sạch nhất thì đưa sang Tây sang Âu hết:

Nhưng tụi nó chê õng chê eo thì trả lại, thậm chí đổ xuống biển hoặc tiêu huỷ. Người xứ mình thì chỉ được ăn đầu / vây. Muốn ăn nguyên con thì vui lòng ăn thêm galetin được bơm vô tôm theo tỷ lệ 1:1 (1 tấn galetin bơm vào 1 tạ tôm, đm!). Muốn ăn cá thì được bổ sung thêm (quặng) sắt từ thương hiệu hàng đầu Formosa.

tom-bom-gelatin

2. Báo chí phanh phui vụ bơm chất độc vào tôm / cá (và hầu hết thực phẩm):

 Nhưng báo chí chỉ raise vấn đề lên, còn có xử lý tội trạng gì hay không thì không phải phạm vi trách nhiệm của báo chí. Các “ông này bà nọ” thì éo biết đang làm cái gì trước những sự phanh phui này!!?

3. Nhà nước thờ ơ đã đành, nhưng chính chúng ta cũng thờ ơ với sức khoẻ và mạng sống của chúng ta:

 Minh chứng là sáng sáng vẫn ghé mua hộp cơm hộp xôi đựng trong hộp xốp rồi ngấu nghiến nhai. Minh chứng là vô gọi tô bún bò bún riêu vẫn “cho dĩa rau muống trụng nha chị!”. Có người đáp rằng “Giờ đâu có cách nào khác đâu!” – Đúng vậy. Và nghe thật buồn lòng.

4. Tổng thống Phi Luật Tân đang làm thế giới xôn xao:

Vì ngay khi ông vừa nhậm chức là y như thi hành lệnh thảm sát hàng loạt tới mức độ người nghiện ma tuý tự ra đầu thú và nhốt mình trong cũi còn hơn đợi bị bắt và bị tử hình. Đến một người nghiện ngập còn khao khát được sống. Còn nam thanh nữ tú chúng ta thì chấp nhận nuốt chất độc vào người mỗi ngày và bó tay trước kiếp nạn này.

hang-ngan-ke-buon-ma-tuy-philippin-dau-thu-vi-so
 Chưa biết người nghiện gây hại gì cho xã hội (chắc chắn có), nhưng không ra quy hàng sẽ bị xử tử. Trong khi đó, những kẻ vì đồng tiền, đầu độc cả dân tộc thì vẫn nhởn nhơ như không có gì.

Tại sao những gì ngon lành nhất thì đem sang cầu cạnh bi luỵ người ta còn đồng bào mình thì đầu độc như không có chuyện gì?

Tại sao chỉ vì lợi ích cá nhân mà nhẫn tâm đầu độc chính những người mà bạn gọi là “niềm tự hào dân tộc” mỗi khi VN thắng Singapore / Indonesia hay Thái Lan trong một đá banh và chỉ ngủ một đêm đến sáng là đâu lại vào đấy như chưa từng có chuyện gì xảy ra!!?

Không phải tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung, cái thứ cần học nhất là Ý Thức.

Không phải quản trị kinh doanh, nông nghiệp hiện đại hay công nghệ thông tin, cái cần học là luật nhân quả.

Nhân quả có khi đến muộn mà người đời tưởng là không có.

#HãyLênTiếng #ĐừngImLặng #SốngÝThứcLeave a reply

Your email address will not be published. Website Field Is Optional