|
  • Chuyện Go-Jek, GrabBike, UberMOTO và yoga cuối tuần

Chuyện Go-Jek, GrabBike, UberMOTO và yoga cuối tuần

May  2017 / 6 No Comments

Hồi mình mới làm GrabBike, bên Indo cũng có một bạn làm tương tự với tên Go-Jek. Để tránh cạnh tranh ngay từ đầu, các sếp qua đó hỏi mua lại với giá 1X triệu usd và các bạn ấy… không bán.

Biết gì không? Bạn ấy vừa raise thêm được 1.3B usd từ gã khổng lồ Tencent để nâng valuation lên thành 3B usd.

“Chạy xe ôm” thôi mà cũng thành unicorn như ai. Giờ mà Uber launch UberMOTO nữa thì đủ bộ ba “xe ôm công nghệ” cạnh tranh nhau siêu khốc liệt ở quốc gia có nhiều xe máy nhất thế giới luôn, . VN chỉ đứng ở hàng thứ 2, với khoảng gần 40 triệu chiếc.

AAEAAQAAAAAAAAjBAAAAJGE1MDMzNjIxLTE5MGEtNGMyMi1hODg2LTNhZjE1NTA0YTdiNQ

Thấy chưa, chạy xe ôm thôi chứ chả cần gì cao siêu đâu.

Nghĩ lại vẫn còn tiếc 5-6 năm trước cứ canh cánh câu hỏi trong đầu “Vì sao cứ 1 người đi 1 chiếc xe máy rồi để trống 1 slot phía sau. Có cách nào lấp inventory đó cho bớt kẹt xe?” Và kết quả là có cả GrabBikeUberMOTO nhưng xe thì vẫn cứ kẹt, thậm chí kẹt hơn.

Thôi không phải trăn trở nữa vì mình không đủ trình, đi chậm hơn thời đại, nghĩ không tới, ếch ngồi đáy giếng, không được học hành tới nơi tới chốn mà có học tới nơi tới chốn cũng không học được cái gì hay ho cần học.

uber-moto

Và điều quan trọng nhất, nghĩ ra giải pháp chưa chắc đã đủ điều kiện, tiền bạc, sự quyết tâm và lòng dũng cảm để vứt bỏ những thứ hiện tại, khởi sự với giải pháp của mình và operate / nuôi sống nó cho đến ngày đơm hoa kết trái.

Yoga xong rồi, tám chút chơi rồi lại ra bắt xe bus ngao du tiếp đây. Dạo này chỉ đi phương tiện công cộng thôi để thiên hạ bớt kẹt xe và mai mốt đi MRT đỡ bỡ ngỡ hehe ^^

Nice weekend my friends,
TLeave a reply

Your email address will not be published. Website Field Is Optional