|
  • Cách cập nhật 11-số sang 10-số cho iMessage

Cách cập nhật 11-số sang 10-số cho iMessage

October  2018 / 13 No Comments

Thời đại này, đa số người dùng liên lạc với nhau qua các ứng dụng chat hơn là SMS. Đối với iFans thì việc dùng iMessage là không thể thiếu, nhất là khi bắt đầu chat với một người mới vì nếu cả hai cùng dùng iDevice thì không phải tốn tiền SMS.

Do là “ứng dụng nội” nên Zalo đã nhanh chóng cho ra chức năng chuyển đổi 11-số sang 10-số. Các ứng dụng như Grab, LaLa, Go-Viet… cũng đã hoàn tất công tác tương tự.

Liệu một công ty ở bên kia bán cầu có quan tâm điều gì đang xảy ra với người dùng của mình? Chắc chắn là không, Apple vốn là vậy, và người dùng phải tự xoay sở “cứu” mình thôi.

Sau khi các thuê bao 11-số được nhà mạng chuyển thành 10-số, họ đã có thể bắt đầu chat iMessage với nhau bằng 10-số mới tuy nhiên khi phản hồi chat thì đầu bên kia vẫn sẽ nhận tin từ đầu số cũ (11-số).

Làm sao để đổi 11-số sang 10-số trên iMessage?

Bước 1: Dùng máy tính truy cập appleid.apple.com, đăng nhập, xem tại Security (Bảo mật)

Bấm Edit –> Bấm Add a Trusted Phone Number –> Nhập 10 số mới vào

Nếu sau khi thêm số mới mà bên phải số cũ là biểu tượng chữ X như bên dưới, bạn hãy nhấn vào đó để gỡ bỏ 11-số.

Còn nếu sau khi thêm số mới mà bên phải số cũ là biểu tượng chữ i, hãy tạm để đó sang làm bước 2. Ngang ở đây Apple chưa cho bạn xoá 11 số cũ vì 11 số lúc này đang là số chính.

Bước 2: Từ iPhone, vào ứng dụng Cài đặt (Setting), lướt khoảng 2 lần màn hình lên và chọn Tin nhắn (Message)

Chọn Tin nhắn (Message)

 

Chọn Gửi & Nhận (Send & Receive)

 

Bấm vào Apple ID à chọn Đăng xuất (Sign out)

Sau đó làm tương tự với Facetime ngay bên dưới Tin nhắn (Message) ở màn hình trước.

Bước 3: Giờ thì quay lại máy tính đang truy cập appleid.apple.com ở bước 1, xoá số 11-số (nếu trước đó chưa xoá được), sau đó làm mới lại trang (F5 / refresh), bạn sẽ thấy biểu tượng X bên phải số chính, giờ thì hãy xoá bỏ 11-số và lưu lại.

Bước 4: Quay lại iPhone, đăng nhập Apple ID vào Tin nhắn (Message)Facetime nơi mà bạn đăng xuất lúc nãy. Tại Tin nhắn (Message) lẫn Facetime, hãy cẩn thận rà soát lại xem bạn đang chọn những kênh nào để tương tác với thuê bao khác.

Như hình này, người khác có thể nhắn cho tôi qua iMessage bằng cả số điện thoại và Apple ID và khi khởi chat thì đầu bên kia sẽ thấy tôi chat bằng số điện thoại. Tương tự cho Facetime.

Vũ Hoàng TâmLeave a reply

Your email address will not be published. Website Field Is Optional